Ai là người phát minh ra chiếc điện thoại thông minh?

Trước đây, điện thoại được định nghĩa chính xác là một thiết bị viễn thông. Dùng để truyền thông tin liên lạc của con người ở khoảng cách rất xa. Ngày nay, điện thoại không chỉ là thiết bị nghe gọi đơn giản. Nó được tích hợp rất nhiều chức năng khác nhau với kích thước nhỏ gọn, thông minh, nên định nghĩa ban đầu là không đầy đủ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết người phát minh ra chiếc điện thoại thông minh.

Ai là người phát minh ra điện thoại thông minh là câu hỏi khi nhiều người muốn tìm hiểu về vật dụng gắn kết con người này.

Lịch sử ra đời của điện thoại

BI: Top 5 điện thoại thông minh tốt và đáng tiền nhất 2018

Vào năm 1860, một giáo viên người Đức – Philippe Reiss đã tiến hành thực hiện chiếc máy có thể truyền những âm thanh bằng cách dùng điện. Mặc dù ông rất nỗ lực chào bán thiết bị của mình nhưng thất bại. Lí do là do chiếc máy không quá hữu ích và khó truyền đạt lời nói trực tiếp.

Cho tới năm 1975, Alexander Graham Bell và Eliza Gray ở Mỹ cùng có những mẫu máy truyền âm thanh hoàn chỉnh. Ngày 14/02/1876, cả hai cùng trình bằng sáng chế điện thoại của họ. Tuy nhiên, phải đợi đến tháng 6 năm 1876 người ta mới thấy điện thoại hoạt động tại hội chợ ở Philadelphie.

Alexander Graham Bell là người đầu tiên được cấp bằng sáng chế điện thoại.

Kể từ năm 1877, Alexander Graham Bell sáng lập ra Bell Telephone Company và đưa điện thoại sử dụng tại Mỹ.Cùng năm 1877, Union Telegraph yêu cầu Thomas A. Edison làm một điện thoại khác để chống lại Bell Company. Edison bắt tay vào nghiên cứu cho ra một máy phát có điện trở thay đổi nhạy hơn của Bell, trở thành microphone đầu tiên bằng graphite.

READ  Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho máy tính Windows chi tiết

Cuộc chạy đua về điện thoại của hai bên vẫn chưa có hồi kết khi chỉ vài tuần sau đó, Bell tiếp tục giới thiệu Hand Telephone. Cuối năm 1877, Frédérick Gowe đã cải thiện máy của Bell và hệ thống của ông được lắp đặt tại Paris năm 1879. Đây được coi như trung tâm điện thoại đầu tiên của nước Pháp.

Ai là “cha đẻ” phát minh ra chiếc điện thoại thông minh?

Lợi ích của điện thoại thông minh trong cuộc sống bạn không nên bỏ qua

Như đã nói đến ở bên trên, Alexander Graham Bell và Eliza Gray cùng là người tạo ra điện thoại song lịch sử chỉ công nhận Alexander Graham Bell là người phát minh với bằng phát minh số 74465 ngày 7/3/1876 sau cuộc tranh chấp pháp luật.

Tuy nhiên, có một số nguồn thông tin và dữ liệu chỉ ra rằng nguyên mẫu điện thoại được phát triển từ trước. Họ phản đối việc Alexander Graham Bell là cha đẻ của điện thoại. Họ cho rằng, Antonio Meucci mới chính là người phát minh ra điện thoại.

Nhiều người lại cho rằng, Antonio Meucci mới là che đẻ của điện thoại di động.

Năm 1860, ông thảo luận phát minh này với Alexander Graham Bell và thực hiện cuội gọi đầu tiên cho vợ mình bằng điện thoại. Tuy nhiên vào thời điểm đó ông không có đủ tiền để đăng ký bản quyền nên không được công nhận. Phát minh đó đã đến với Alexander Graham Bell và ông mới chính là người đăng ký bản quyền cho điện thoại.

Có nhiều giả thiết được đặt ra ở đây, họ cho rằng rất có thể cả 2 người đều có ý tưởng giống nhau về phát minh điện thoại. Cũng có thể đó không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên. Song, tất cả chỉ là phán đoán. Đến giờ câu hỏi về ai mới thực sự là cha đẻ của điện thoại vẫn còn rất nhiều băn khoăn.

READ  Vì sao điện thoại của bạn nhanh hết pin?

Chào mừng bạn đến với trang web FFInto.org! Chúng tôi là một trang web chuyên cung cấp thông tin công nghệ miễn phí cho mọi người. Tại FFInto.org, chúng tôi tin rằng công nghệ là một công cụ mạnh mẽ để nâng cao cuộc sống và phát triển cá nhân của mỗi người