Tổng hợp 3+ cách tắt laptop Windows 7, 8, 10 hiệu quả, nhanh chóng

Chắc hẳn bạn đều thực hiện cách tắt laptop, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện đúng cách. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

1. Lợi ích của việc tắt máy tính nhanh bằng phím tắt trên bàn phím

– Tiết kiệm thời gian, không cần phải chờ đợi phải tắt từng chương trình như trước kia.

– Phù hợp cho những bạn cần phải di chuyển và tắt máy tính gấp (tan ca, kịp thời gian đợi xe buýt,…).

Lợi ích của việc tắt máy tính nhanh bằng phím tắt trên bàn phím

Xem thêm: 5+ Cách chụp màn hình laptop cực dễ, đơn giản không cần phần mềm

2. Cách tắt laptop nhanh phổ biến nhất, áp dụng cho nhiều phiên bản Windows

Bước 1: Để tắt máy tính nhanh bằng phím tắt, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Windows + D” để trở về màn hình Desktop (nếu đang ở màn hình Desktop thì bỏ qua bước này).

Cách tắt laptop áp dụng cho nhiều phiên bản Windows bước 1

Bước 2: Sau đó nhấn giữ tổ hợp phím “ALT + F4” và nhấn “Enter” để xác nhận tắt máy tính.

Cách tắt laptop áp dụng cho nhiều phiên bản Windows bước 2

– Lưu ý: Cách này sẽ khiến máy tính bạn giảm thời gian tắt, tuy nhiên bạn nên đảm bảo rằng công việc đang làm đã được lưu lại.

READ  111, 112, 113, 115, 114 là số điện thoại gì?

3. Tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 7

Nhấn phím Windows trên bàn phím (biểu tượng cửa sổ) > Sau đó nhấn phím mũi tên sang phải và nhấn Enter để thực hiện cách tắt laptop bằng bàn phím trên Windows 7

Cách tắt laptop bằng bàn phím trên Windows 7

4. Tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

– Đối với hệ điều hành Windows 8 và Windows 10 thì cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím thao tác sẽ phức tạp hơn so với Windows 7. Tuy nhiên cách này vẫn nhanh hơn rất nhiều so với tắt máy tính bằng chuột truyền thống.

– Cách thực hiện: Nhấn tổ hợp phím “Windows + X“, sau đó nhấn liên tục phím “U” 2 lần. Lúc này máy tính của bạn sẽ tự động tắt với tốc độ “chóng mặt”. Như vậy bạn đã thực hiện cách tắt laptop trên Windows 8, Windows 10 nhanh chóng.

cách tắt laptop trên Windows 8, Windows 10

5. Cách sử dụng laptop hiệu quả

– Bảo quản phần cứng tránh gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Trong lúc di chuyển, nên tắt hoàn toàn máy tính để bảo vệ ổ cứng của bạn được vận hành ổn định.

– Vệ sinh laptop định kỳ: Laptop sẽ gặp tình trạng hư hỏng nếu như quạt tản nhiệt của máy có quá nhiều bụi khiến nhiệt không thể thoát được ra ngoài. Sau từ 3-6 tháng sử dụng bạn nên vệ sinh để sản phẩm luôn hoạt động tốt.

Cách tắt laptop và sử dụng hiệu quả: Vệ sinh định kỳ

– Không ăn uống gần laptop: Tuyệt đối tránh để nước uống, thức ăn gần laptop của bạn bởi có thể sẽ vô tình làm đổ thiết bị dẫn đến máy bị lỗi hay hư hỏng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn tiến hành giữ máy cố định, rút dây cắm pin ra khỏi ổ điện rồi nghiêng máy để nước có thể chảy ra ngoài. Nhanh chóng mang laptop đến cửa hàng sửa chữa và báo tình trạng máy để nhân viên hỗ trợ bạn tháo lắp máy và sấy khô nước.

READ  Virus máy tính là gì? Tìm hiểu các loại virus máy tính phổ biến và cách phòng chống

– Ngoài cách tắt laptop hiệu quả, để sử dụng laptop bền bỉ, bạn không nên để vật nặng lên máy tính: Hạn chế để các vật nặng lên thân máy bởi việc này có thể làm cho màn hình laptop bị chạm hoặc gặp lỗi khi sử dụng. Khi công tác xa thì bạn nên để laptop trong chiếc túi chống sốc rồi để riêng biệt vào một ngăn.

Cách tắt laptop và sử dụng hiệu quả: Không để vật nặng lên máy tính

– Sử dụng pin đúng cách

– Không nên để laptop trên chăn đệm: Nếu để máy trên chăn đệm sẽ khiến cho nhiệt lượng của laptop không thể tỏa ra, dẫn đến hiện tượng treo máy, vận hành không ổn định, tự động ngắt máy,… Vì thế, bạn nên mua đế tản nhiệt chắc chắn giúp laptop tỏa nhiệt đều, nên có khoảng cách giữa laptop và bề mặt tiếp xúc phù hợp để giúp máy tản nhiệt tối ưu nhất.

Cách tắt laptop và sử dụng hiệu quả: Không sử dụng máy tính trên đệm

Với những thông tin trên, chúc bạn thực hiện cách tắt laptop đúng cách, nhanh chóng và hiệu quả.

Chào mừng bạn đến với trang web FFInto.org! Chúng tôi là một trang web chuyên cung cấp thông tin công nghệ miễn phí cho mọi người. Tại FFInto.org, chúng tôi tin rằng công nghệ là một công cụ mạnh mẽ để nâng cao cuộc sống và phát triển cá nhân của mỗi người