Điện thoại Like New là gì? Phân loại và lưu ý khi mua

Điện thoại Like New là gì, có nên mua hàng Like New không hoặc hàng Like New có được bảo hành không là những câu hỏi được người dùng quan tâm hiện nay. Để tìm hiểu câu trả lời chi tiết, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Đây là dòng điện thoại đã qua sử dụng nhưng chưa qua sửa chữa và ngoại hình gần như mới, đồng thời mức giá thấp hơn so với điện thoại Brand New. Thông thường, iPhone là thương hiệu có điện thoại Like New nhiều nhất, do nhu cầu đổi điện thoại iPhone đời mới, với mức giá tốt hơn của người dùng ngày càng tăng cao.

Điện thoại Like New là sản phẩm đã qua sử dụng nhưng chưa qua sửa chữa, có ngoại hình gần như mới và mức giá thấp hơn.

IPhone Like New là gì ? Nhưng lưu ý khi mua hàng Like New

Tuy nhiên, về bản chất, điện thoại Like New vẫn là sản phẩm đã qua sử dụng nên các thương hiệu không có chế độ bảo hành hoặc cam kết chất lượng, giải quyết rủi ro đối với mặt hàng này. Do đó, người dùng phải chuẩn bị một số kiến thức về điện thoại Like New, cũng như nắm rõ cách phân loại sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Sau khi đã tìm hiểu thế nào là điện thoại Like New, tiếp theo bạn phải nắm rõ từng phân khúc của điện thoại. Tùy vào hình thức và chất lượng, sản phẩm được phân chia thành nhiều loại khác nhau, cụ thể như:

Điện thoại Like New loại A là sản phẩm tốt nhất trong tất cả dòng máy đã qua sử dụng. Về hình thức, điện thoại có ngoại hình gần như mới (99,99%), không có vết trầy hay móp méo.

READ  Top 5 phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất hiện nay dành cho bạn

Đây cũng là sản phẩm hiếm, chỉ xuất hiện khi những fan mê công nghệ thích trải nghiệm điện thoại mới hoặc những người làm review công nghệ nhượng lại. Do đó, giá để mua một chiếc điện thoại Like New loại A cũng không rẻ hơn nhiều so với máy mới.

Điện thoại Like New thuộc loại A có ngoại hình mới, gần như 99,99% so với điện thoại Brand New.

iPhone like new là gì? Phân biệt hàng loại S, A, B, C đơn giản

Đây là loại máy được sử dụng từ 1 – 3 tháng thì nhượng lại. Điện thoại Like New loại B cũng là mẫu trưng bày tại cửa hàng, phòng triển lãm công nghệ. Thông thường, điện thoại phân loại B có một vài vết trầy xước nhỏ nhưng nhìn chung, không đáng kể.

Người dùng mua điện thoại Like New loại B còn có thể tiết kiệm tài chính từ 2 – 5 triệu đồng. Vì vậy, đây cũng là lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai đang có nhu cầu cũng như tìm hiểu điện thoại Like New là gì.

Loại C là loại thấp nhất trên thị trường điện thoại Like New. Đây cũng là sản phẩm dùng lâu, có vẻ ngoài không còn mới, xuất hiện rõ vết xước và so với máy mới (Brand New), hình thức của điện thoại Like New loại C chỉ dưới 95%.

Điện thoại loại C có giá “mềm” hơn hẳn so với loại A và B. Tuy nhiên, bạn vẫn phải kiểm tra kỹ lưỡng về hình thức và kết cấu của máy để tránh tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng.

Điện thoại Iphone Like New loại C (dưới 95%).

Để có cái nhìn khách quan về chất lượng của điện thoại Like New, người dùng có thể căn cứ vào ưu nhược điểm của sản phẩm so với điện thoại Brand New. Từ đó, đưa ra đánh giá chuẩn nhất về dòng điện thoại này.

– Chi phí tốt. Mức giá của điện thoại Like New hợp lý và thấp hơn so với sản phẩm hoàn toàn mới.

– Tính năng gần như giống với điện thoại Brand New.

READ  Tổng hợp 3+ cách tắt laptop Windows 7, 8, 10 hiệu quả, nhanh chóng

– Khi sử dụng điện thoại Like New, người mua vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa sở hữu được sản phẩm chất lượng cao, còn bảo hành.

– Khó kiểm tra được tình trạng thực sự của máy nếu không có kiến thức và chuyên môn.

– Trên điện thoại Like New có thể phát sinh một số hư hỏng nhẹ. Vì đây là hàng đã qua sử dụng nên hình thức không thể nào giống như một chiếc điện thoại mới.

– Người mua cần tỉnh táo để tránh mua phải hàng dởm, không tương xứng với chi phí bỏ ra.

Có nên mua điện thoại Like New không cũng là mối bận tâm của người dùng đang có nhu cầu.

Thông thường, bạn nên mua điện thoại Brand New như điện thoại iPhone 14 Pro Max 512GB tím để không chỉ đảm bảo chất lượng tốt, cấu hình điện thoại mạnh mẽ, mà còn có chính sách bảo hành rõ ràng, giúp bạn thuận lợi sửa chữa trong trường hợp phát sinh sự cố.

Chỉ khi nào tài chính không đủ để mua mới thì hãy nghĩ đến việc mua điện thoại Like New. Tuy nhiên, cần lưu ý kiểm tra điện thoại thật kỹ, để tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, kém chất lượng.

Người dùng chỉ nên mua điện thoại Like New còn mới, có nguồn gốc rõ ràng.

Để mua được điện thoại Like New chất lượng tốt, người dùng cần lưu ý những điều sau đây:

– Nếu mua điện thoại Like New online, bạn nên lựa chọn trang web, trang thương mại điện tử uy tín hoặc tham khảo từ diễn đàn công nghệ chuyên sâu.

– Ưu tiên cửa hàng bán điện thoại có cam kết chất lượng, chính sách bảo hành rõ ràng cho hàng Like New.

– Nếu mua điện thoại từ một cá nhân, bạn cần tìm hiểu sản phẩm có phải là chính chủ hay không, có giấy tờ hay hóa đơn cụ thể, để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng.

– Trang bị các thông tin, kiến thức về điện thoại Like New, cũng như nắm rõ cách phân biệt mặt hàng đã qua sửa chữa hay chưa, để tránh “tiền mất tật mang”.

READ  111, 112, 113, 115, 114 là số điện thoại gì?

– Nếu không có kinh nghiệm mua hàng Like New thì bạn nên đi cùng với người đã có kinh nghiệm để kiểm tra hàng thật và hàng giả chuẩn xác.

Xoay quanh điện thoại Like New còn có nhiều câu hỏi liên quan như:

Câu trả lời là không, iPhone Lock cũng là một sản phẩm chính hãng, nhưng được sử dụng cho một số nhà mạng nước ngoài. Để sử dụng tại Việt Nam, iPhone Lock phải được mở khóa và sử dụng sim ghép.

Điều này tùy thuộc vào địa chỉ mua điện thoại Like New. Nếu bạn tìm đến những cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành đầy đủ thì đương nhiên, điện thoại của bạn vẫn được bảo hành theo quy định khi phát sinh sự cố.

Ngược lại, nếu mua ở cửa hàng/ địa chỉ không có cam kết về chính sách bảo hành thì đồng nghĩa, điện thoại của bạn cũng không nhận được bất kỳ quyền lợi hay chế độ sửa chữa nào sau khi mua.

Tùy vào địa chỉ mua hàng mà điện thoại Like New có chính sách bảo hành hoặc không.

Thực tế, điện thoại Like New là sản phẩm đã được sử dụng nên đây cũng là điện thoại cũ. Tuy nhiên, do ngoại hình còn rất mới, tính năng gần như giống hoàn toàn điện thoại Brand New nên khái niệm Like New cũng được ra đời từ đây.

Qua bài viết trên đây, hi vọng bạn đã hiểu hơn về điện thoại di động Like New là gì cũng như ưu nhược điểm của dòng điện thoại này. Khi mua điện thoại Like New, người dùng phải lựa chọn cửa hàng uy tín để không chỉ đảm bảo chất lượng và giá tốt, mà còn nhận được chế độ bảo hành và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Chào mừng bạn đến với trang web FFInto.org! Chúng tôi là một trang web chuyên cung cấp thông tin công nghệ miễn phí cho mọi người. Tại FFInto.org, chúng tôi tin rằng công nghệ là một công cụ mạnh mẽ để nâng cao cuộc sống và phát triển cá nhân của mỗi người